12/11/2024
Ydych chi'n fusnes Bwyd a Diod yng Ngheredigion sy'n chwilio am ffyrdd o wella effeithlonrwydd, cynhyrchiant, ansawdd - a gweithio tuag at gynaliadwyedd?
Darllen Mwy11/11/2024
Mae Canolfan Bwyd Cymru yn cynnig unedau prosesu bwyd sydd wedi'u cynllunio i gynorthwyo busnesau bwyd a diod newydd wrth iddynt gymryd eu camau cyntaf tuag at gynyddu cynhyrchiant.
Darllen Mwy02/08/2024
Yng Nghanolfan Bwyd Cymru, rydym yn angerddol am yrru twf ac arloesedd yn y sector bwyd a diod. Rydym yn chwilio am unigolion brwdfrydig, hyblyg a llawn cymhelliant i ymuno â'n tîm deinamig.
Darllen Mwy01/08/2024
Mae’r adroddiad hwn yn rhoi cipolwg ar allbynnau a gweithgareddau Prosiect HELIX ers 2016, gan ganolbwyntio ar y 12 mis diwethaf.
Darllen Mwy09/07/2024
Archwilio technolegau arloesol, lleihau costau a gwella cynaliadwyedd yn eich prosesau cynhyrchu
Darllen Mwy20/05/2024
Roedd Gwobrau Bwyd a Diod Cymru yn tynnu sylw at gynhyrchwyr bwyd a diod fwyaf arloesol a chreadigol Cymru, gan ddod â’r diwydiant ynghyd ar gyfer noson o ddathlu, cydnabod a rhoi cyfle allweddol i arddangos rhagoriaeth.
Darllen Mwy08/08/2023
Cyhoeddwyd enillwyr Gwobrau Great Taste 2023 ddydd Llun, 31 Gorffennaf, gyda mwy na 14,000 o gynhyrchion o 109 o wledydd wedi'u hasesu.
Darllen Mwy07/08/2023
Roedd allforion Bwyd a Diod Cymru werth £797 miliwn yn 2022, y gwerth blynyddol uchaf a gofnodwyd, meddai'r Gweinidog Materion Gwledig Lesley Griffiths. (Gorffennaf 2023)
Bydd Prosiect Helix, sy'n cynnig cymorth technegol a masnachol i ddiwydiant bwyd a diod Cymru, yn parhau tan fis Mawrth 2025.
Darllen Mwy26/07/2023
Mae’r adroddiad hwn yn rhoi cipolwg ar allbynnau a gweithgareddau Prosiect HELIX ers mis Mehefin 2016.
Darllen Mwy25/07/2022
Mae allbynnau diweddaraf Prosiect HELIX, menter a ddatblygwyd i hybu arloesedd ac effeithlonrwydd yn niwydiant bwyd a diod Cymru, yn dangos ei fod wedi cyflawni dros £235 miliwn o effaith, ers ei lansio yn 2016.
Darllen Mwy21/06/2022
Nod yr unedau prosesu bwyd annibynnol yw cynorthwyo busnesau newydd i gymryd y cam cyntaf tuag at gynyddu cynhyrchiant a datblygu eu busnesau.
Darllen Mwy16/06/2022
Nod y weminar rhad ac am ddim hon yw sicrhau bod pob cwmni SALSA ardystiedig yng Nghymru’n cael eu briffio ar y newidiadau a sut y byddant yn effeithio arnyn nhw.
Darllen Mwy13/06/2022
Enillodd y prosiect dan arweiniad Arloesi Bwyd Cymru ddwy wobr mewn seremoni i ddathlu prosiectau sydd wedi elwa ar Raglen Datblygu Gwledig yr Undeb Ewropeaidd.
Darllen Mwy31/05/2022
Yn y gweithdy datblygu cynnyrch newydd (DCN) hwn, a ariennir gan Lywodraeth Cymru, bydd cwmnïau bwyd a diod yn cael mynediad at fewnwelediad o’r radd flaenaf gan arweinwyr y diwydiant.
Darllen Mwy03/11/2021
Gyda defnyddwyr yn chwilio am gynnyrch mwy ecogyfeillgar, moesegol a lleol, peiriannau gwerthu llaeth yw’r duedd ddiweddaraf i ddod i’r amlwg ar draws ffermydd Cymru.
Darllen Mwy
10/03/2021
Efallai ei bod yn teimlo brawychus cychwyn busnes newydd nawr, ond mae'r byd cyfnewidiol yr ydym bellach yn byw ac yn gweithio ynddo oherwydd COVID-19 wedi creu cyfleoedd newydd i lawer o ddarpar entrepreneuriaid bwyd a diod.
Darllen Mwy09/11/2020
Mewn ymateb i'r heriau cyfredol, mae Bwyd a Diod Cymru wedi sefydlu llinellau gymorth ar gyfer gwneuthurwyr bwyd a diod. Mae'r llinellau cymorth yn dod â sefydliadau o bob rhan o Gymru ynghyd i ddarparu cefnogaeth hygyrch i fusnesau bwyd a diod.
Darllen Mwy26/10/2020
Mae'r ASB wedi lansio ei ymgyrch 'Blwyddyn i fynd' i gefnogi busnesau ac awdurdodau lleol yn y cyfnod yn arwain at weithredu deddfwriaeth newydd ar labelu alergenau ar gyfer bwydydd sy'n cael eu pecynnu ymlaen llaw i'w gwerthu'n uniongyrchol.
Darllen Mwy13/10/2020
Bydd ein gweminar Gwerthu Tu Hwnt i Llaeth yn tynnu sylw at y gwahanol lwybrau sydd ar gael i ffermwyr sydd am arallgyfeirio.
Darllen Mwy28/09/2020
Rydym yn angerddol am ddiogelwch bwyd yma yng Nghanolfan Bwyd Cymru ac rydym wedi sicrhau y gallwn ddarparu'r un lefel o hyfforddiant sy'n cwrdd â'r holl ofynion cyfreithiol ar gyfer hyfforddi trinwyr bwyd.
Darllen Mwy11/08/2020
Ydych chi wedi darganfod sgiliau coginio newydd yn ystod y cyfyngiadau symud? Neu a oes angen help arnoch chi i droi eich hobi yn fusnes?
Darllen Mwy21/05/2020
Ers i'r cyfyngiadau symud digwydd, mae llawer o fusnesau oedd yn gyflenwi'r gwasanaeth bwyd a'r sector lletygarwch wedi gorfod troi at eFasnach defnyddwyr i barhau i fasnachu.
Darllen Mwy19/05/2020
Trwy addasu ac ehangu eu cynnyrch ar-lein, gall cwsmeriaid Crwst nawr fwynhau blas o Crwst o adref.
Darllen Mwy11/05/2020
Ydych chi'n ystyried fod yn gynhyrchydd bwyd neu ddiod? Neu a oes angen help arnoch gyda Datblygu Cynnyrch Newydd?
Darllen Mwy05/05/2020
Mae Bocs Brecwast Myrddin Heritage & Ffrindiau yn profi'n boblogaidd, ac mae'r perchnogion Owen a Tanya yn hynod o brysur yn cadw i fyny â'r galw.
Darllen Mwy20/04/2020
Ystyriaethau COVID-19 ar gyfer Arferion Gweithgynhyrchu Da yn Sector Prosesu Bwyd a Diod Cymru.
Darllen Mwy17/02/2020
Diwrnod llwyddiannus yng ngweithdy Arloesi ar gyfer Siopwyr Cydwybodol y Blaned yn Gerddi Fotaneg Genedlaethol Cymru
Darllen Mwy05/11/2019
Bydd tîm Arloesi Bwyd Cymru ar stondin Bwyd a Diod Cymru yn Food Matters Live ar 19-20 Tachwedd yn yr ExCel, Llundain.
Darllen Mwy23/10/2019
Mae Canolfan Fwyd Cymru wedi lansio'r Clwstwr Arweinwyr Busnes newydd cyffrous ar gyfer Canolbarth a De Orllewin Cymru.
Darllen Mwy16/09/2019
Ydych chi wedi cael eich anfon ar gwrs hyfforddi, ond i ddarganfod mae’n amherthnasol, yn ddiflas ac yn wastraff amser? Pa les ydyn ni yn cael o’r profiadau hyn mewn gwirionedd?
Darllen Mwy18/06/2019
Cymorthfeydd Cychwyn Busnes ar gyfer cynhyrchwyr newydd a chynhyrchwyr bwyd
18 Mehefin 2019. 10yb - 2yp
Rydym yn cynnal digwyddiad eto eleni mewn partneriaeth â Gŵyl Arloesi Cymru...
Darllen Mwy
07/05/2019
Dyddiad: Dydd Iau 23ain Mai
Lleoliad: Canolfan Bwyd Cymru, Horeb
Amser: 11.30yb – 2yp
Darllen Mwy12/03/2019
12 Mawrth, 10yb - 1yp yng Nghanolfan Fwyd Cymru
Bydd yr Asiantaeth Safonau Bwyd yng Nghymru yn cynnal cyfres o weithdai i drafod yr ymgynghoriad cyhoeddus ar ddarparu gwybodaeth am alergenau ar gyfer cynhyrchion bwyd sy'n cael eu pecynnu ymlaen llaw i'w gwerthu'n uniongyrchol.
Darllen Mwy
05/03/2019
4ydd Ebrill 2019 (10am-2pm) yng Nghanolfan Bwyd Cymru
Gweithdy gwych i unrhyw un sy'n gyfrifol am becynnu a phrosesu mewn busnes bwyd a diod yng Nghymru!
Darllen Mwy06/12/2018
Datblygu eich busnes bwyd i gyrraedd marchnadoedd newydd!
Darllen Mwy07/11/2018
Arloesi Bwyd Cymru i fynychu Sioe Arloesedd Busnes y Fferm 2018 yn y NEC, Birmingham
Roedd tîm Canolfan Bwyd Cymru wrth law ar stondin Arloesi Bwyd Cymru i gynnig cyngor a chefnogaeth i fusnesau sy'n edrych i arallgyfeirio i weithgynhyrchu bwyd a diod.
Darllen Mwy16/10/2018
Yn ddiweddar, trefnwyd a cynhaliodd Ganolfan Bwyd Cymru mewn partneriaeth â Busnes Cymru y Gynhadledd Atal Gwastraff yng Nghanolfan Bwyd Cymru ar Ddydd Mawrth, 16 Hydref. Mynychodd dros 40 o fusnesau bwyd a diod o bob cwr o Gymru yn bressenol yn y digwyddiad.
Darllen Mwy07/06/2018
Ydych chi wedi ystyried beth yn union sydd yn digwydd yng Nghanolfan Bwyd Cymru?
Dyma’ch cyfle i gael yr ateb.
Dydd Mawrth 26 Mehefin 2018
10am-4pm
29/03/2018
Mae Arloesi Bwyd Cymru wedi lansio’r cyfeirlyfr digidol cynhwysfawr cyntaf o gynhyrchwyr bwyd a diod Cymru.
Darllen Mwy18/10/2017
Yn ddiweddar, cynhaliodd Canolfan Bwyd Cymru ddigwyddiad ‘Mynd am Dwf’ llwyddiannus ar gyfer busnesau bwyd a diod leol yn canolbwyntio ar ddatblygu a chyrraedd marchnadoedd newydd.
Darllen Mwy