Arloesi Bwyd Cymru i fynychu Sioe Arloesedd Busnes y Fferm 2018 yn y NEC, Birmingham
Roedd tîm Canolfan Bwyd Cymru wrth law ar stondin Arloesi Bwyd Cymru i gynnig cyngor a chefnogaeth i fusnesau sy'n edrych i arallgyfeirio i weithgynhyrchu bwyd a diod.
Arloesi Bwyd Cymru i fynychu Sioe Arloesedd Busnes y Fferm 2018 yn y NEC, Birmingham
Diolch i bawb wnaeth ymweld â’n stondin yn sioe Arloesedd Busnes Fferm yn NEC Birmingham ar 7 a 8 Tachwedd 2018.
‘Roedd tîm Canolfan Bwyd Cymru wrth law ar stondin Arloesi Bwyd Cymru i gynnig cyngor a chefnogaeth i fusnesau sy'n edrych i arallgyfeirio i weithgynhyrchu bwyd a diod.
Mae arbenigwyr a gydnabyddir yn rhyngwladol yn Arloesi Bwyd Cymru yn darparu cefnogaeth ym mhob maes o arbenigedd technegol o gynlluniau diogelwch bwyd a datblygu cynnyrch newydd i becynnau cynnyrch a chyfleusterau gweithgynhyrchu. Wedi'i anelu at helpu busnesau newydd i gwmnïau sefydledig ac entrepreneuriaid, gallant helpu i lywio’n llwyddiannus drwy gymhlethdod y diwydiant bwyd modern.
Nawr yn ei chweched flwyddyn, mae Sioe Arloesedd Busnes Fferm wedi sefydlu ei hun yn y calendr fel y prif ddigwyddiad ar gyfer cynlluniau arallgyfeirio gan ffermwyr, tirfeddianwyr ac entrepreneuriaid gwledig arloesol ac amrywiol.
Mae’r sioe yn dwyn ynghyd arbenigwyr o’r radd flaenaf mewn sawl maes. Meddai Arwyn Davies, Rheolwr Datblygu Busnes Canolfan Bwyd Cymru, "Rydym yn falch o'n tîm o arbenigwyr diwydiant bwyd cydnabyddedig rhyngwladol, sydd ar gael i'ch helpu i ddod o hyd i'ch ffordd trwy ystod gymhleth o ddisgyblaethau a rheoleiddio bwyd, sy'n cwmpasu maeth a diet, iechyd amgylcheddol, datblygu cynnyrch newydd, dylunio ffatri a gweithle, sicrhau ansawdd, hylendid, diogelwch bwyd, marchnata ac effeithlonrwydd.
" Beth bynnag yw'ch diddordeb yn y diwydiant bwyd a diod - p'un a ydych chi'n ei gyflenwi neu'n ei wneud, yn rhedeg cwmni bwyd, yn gweithio mewn cwmni rhyngwladol mawr, neu'n cymryd eich camau cyntaf i sefydlu busnes bach yn y sector - rydym am helpu. "
Y diwydiant bwyd a diod yw'r sector gweithgynhyrchu mwyaf yn y DU, sy'n cyfrannu £ 28.8 biliwn i'r economi bob blwyddyn.
Bu Angela Sawyer, Uwch Dechnolegydd Bwyd yng Nghanolfan Bwyd Cymru yn arwain seminar dyddiol ar 'arallgyfeirio i brosesu bwyd - archwilio cyfleoedd ac osgoi peryglon'. ‘Roedd seminar yn cwmpasu'r pethau i'w hystyried cyn lansio busnes newydd ar y sector bwyd a ble i ddod o hyd i gefnogaeth. Gyda phob sedd yn llawn ar gyfer y ddau seminar, a sesiwn holi ag ateb bywiog, fe wnaeth y diddordeb cynyddol mewn arallgyfeirio i’r diwydiant bwyd amlygu ei hun.